Đà Nẵng: Khai trương 2 tour du lịch đường sông

Đà Nẵng vừa khai trương hai tour du lịch đường sông là "Khám phá bãi cát vàng" và "Du ngoạn sông Hàn về đêm".

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết: Trong định hướng phát triển du lịch của Đà Nẵng thì du lịch đường sông mà đặc biệt là các tuyến du lịch trên sông Hàn rất được quan tâm, nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm mới hấp dẫn du khách. Với các chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển được UBND TP Đà Nẵng ban hành, từ đầu năm 2013 đến nay, du lịch đường sông trên địa bàn TP đã và đang có những bước chuyển mới đầy tích cực.

"Trong thời gian qua, với những nỗ lực của chính quyền TP và các doanh nghiệp trong việc đầu tư, phát triển các khu du lịch, điểm dịch vụ dọc tuyến sông Hàn, bán đảo Sơn Trà và các khu đô thị ven sông đã từng bước hình thành nên các tour, tuyến du lịch đường sông hấp dẫn du khách mà sự ra đời hai tour "Khám phá bãi cát vàng" và "Du ngoạn sông Hàn về đêm" là những ví dụ cụ thể".

Theo đó, tour "Khám phá bãi cát vàng" sẽ đưa du khách từ sông Hàn đến bãi Đá Đen ở bán đảo Sơn Trà, nghỉ ngơi tại các chòi nổi và tham gia các hoạt động thể thao, giải trí biển như lặn ngắm san hô, câu cá, đua thuyền thúng, thưởng thức các món hải sản tươi sống...

Tour "Du ngoạn sông Hàn về đêm" sẽ đưa du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo của những cây cầu "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam và trải nghiệm không khí êm đềm giữa một TP trẻ sôi động...

Bên cạnh đó, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho biết thêm: Với việc hai cây cầu hết sức đặc sắc và cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý được đưa vào hoạt động đã tạo thêm những "sức bật" mới làm cho các chương trình tour trên sông Hàn thêm hấp dẫn. Từ đó đã thu hút nhiều doanh nghiệp như Công ty Hoàng Long Yến, Công ty TNHH Huynh Đệ, Mỹ Xuân, Tiên Sa... đầu tư đóng mới, nâng cấp phương tiện, hình thành nên đội tàu du lịch có chất lượng tốt để phục vụ du khách thưởng ngoạn các tour, tuyến du lịch đường sông.

Tin Tức Hot