Tin đồn đảo Bình Ba ngừng hoạt động?

Theo như nguồn thông tin mạng chia sẻ ngày 22/9 vừa qua đã nổi lên rầm rộ “Quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh” do Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành, trong đó quy định không cho phép "tiến hành, phát triển các loại hình du lịch” tại khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút, đã gây ra nhiều thắc mắc và tranh cãi: Liệu khách du lịch có còn được đến điểm du lịch này nữa hay không?


 

Chính nguồn thông tin ấy đã tạo nên một chấn động lớn cho ngư dân làm du lịch trên đảo và tất cả các công ty du lịch chuyên tổ chức tour Bình Ba tại TP. HCM, Nha Trang cũng như hầu hết du khách trên ba miền Đất Nước.

Mọi người ai cũng xôn xao và bàn tán về dư luận nóng hổi này, liệu sẽ cấm tuyệt đối du khách qua lại đảo, cấm đầu tư xây dựng thêm trên đảo hay chỉ cấm khách lưu trú tại đảo thôi, xen vào đó là những thắc mắc, tò mò không biết nguồn thông tin chính xác sẽ như thế nào vào ngày 6/11/2015.

Để đáp lại sự mong mỏi và đón chờ nguồn thông tin chính xác của tất cả dân chúng tại Việt Nam. 6/11/2015 vừa qua thông tin chính xác về nguồn tin này cuối cùng đã được công bố như sau:

- Thứ nhất: Cho phép khách du lịch bình ba tham quan đảo Bình Ba nhưng sẽ phải đi theo quy tắc, lề lối không tự do như trước đây nữa.
- Thứ hai: Những du khách muốn lưu trú qua đêm trên đảo thì chủ hộ phải đăng ký lưu trú cho khách.
- Thứ ba: Xe điện lưu thông trên Đảo phải đăng ký, đăng kiểm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm cho du khách.
- Thứ tư: Cấm sinh hoạt và ăn uống trên bè hạn chế ô nhiễm nguồn nước biển.
- Và cuối cùng là du khách phải mang theo đầy đủ CMND khi đến tham quan tour đảo Bình Ba vì có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào.


 

Trên đây là tất cả thông tin về đảo Bình Ba. Mọi người cùng tham khảo và cùng chấp hành để Bình Ba tiếp tục phát triển và cũng góp một phần lớn giúp ngư dân trên đảo có công ăn việc làm nha.

Tin Tức Hot