Đà Nẵng – Cái nôi du lịch tiềm năng của Việt Nam

Nơi đây  đang là một trong những địa điểm có tiềm năng du lịch nhất Việt Nam. Đà Nẵng còn là trung tâm của 3 nền văn hoá thế giới là Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Hơn thế nữa, Đà Nẵng có vị trí quan trọng là điểm cuối của tuyến hành lang kinh tế Đông Tây và là cửa ra biển Thái Bình Dương của các nước Myanma,Thái Lan, Lào và ViệtNam.

Nơi đây đang xuất hiện một dịch vụ khá phát triển và hấp dẫn đó là Foot Massage. Massage là một trong những hình thức chăm sóc sức khoẻ cổ xưa và đơn giản nhất, ra đời khoảng 3000 năm trước Công nguyên trong một cuốn sách cổ xưa của Trung Quốc. Massage chủ yếu giúp mọi người chữa được những chấn thương, những vết đau và trấn an tinh thần. Massage chân là liệu pháp dùng lực ở đầu ngón tay ấn vào các huyệt đạo ở lòng bàn chân. Các huyệt trên bàn chân có liên quan chặt chẽ đến các cơ quan nội tạng.

Foot massage đang rất thịnh hành ở các nước Đông Nam Á,đặc biệt là các nước phát triển về du lịch như Thái Lan, Campuchia, Malaysia. Khách du lịch nước ngoài cũng rất ưa chuộng dịch vụ này nhất là các du khách đến từ các nước Châu Á. Trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay thì việc phát triển dịch vụ Foot Massage đang rất được các nhà đầu tư quan tâm,đặc biệt là khu vực du lịch có tiềm năng như du lịch Đà Nẵng

Dư cầu mà thiếu cung

Có một khó khăn mà các nhà đầu tư vấp phải khi phát triển dịch vụ này đó là vấn đề nguồn nhân lực. Sự thiếu thốn một cách trầm trọng về mặt nhân công mà ở đây là thợ massage lành nghề đang gây đau đầu cho các nhà đầu tư. Vì dịch vụ này đòi hỏi nhân viên phải đủ chuyên môn đảm bảo đến chất lượng dịch vụ nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Phần lớn nguyên nhân chủ yếu là ở Đà Nẵng thiếu các cơ sở đào tạo nghề cụ thể là nghề xoa bóp ấn nguyệt. Một nguyên nhân sâu xa khác là suy nghĩ của một số người chưa bắt kịp xu thế toàn cầu. Họ vẫn quan niệm massage là một nghề không lành mạnh. Thực tế foot massage rất phổ biến trên toàn thế giới, nhân viên foot massage có thu nhập rất cao và ổn định đồng thời được làm việc trong một môi trường lành mạnh,thời gian cố định cùng nhiều quyền lợi từ các  chủ đầu tư.

Ông Tuấn, chủ một cơ sở dịch vụ foot massage tại Đà Nẵng cho biết có rất nhiều du khách thường tìm đến dịch vụ này. Họ tỏ ra khá thích thú vì được thư giản, xua tan hết mọi mệt mỏi sau một ngày tham quan và làm việc. Hằng năm có rất nhiều công ty du lịch liên hệ sử dụng dịch vụ foot massage nhưng ông không thể đáp ứng hết vì thiếu thợ lành nghề để phục vụ khách nếu đoàn đông

Tin Tức Hot