Đà Nẵng lựa chọn Famtrip để kích cầu du lịch

Famtrip tạo cầu nối du lịch, tăng cường liên kết và còn là một kênh tiếp thị, quảng bá hiệu quả cho du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng xúc tiến Famtrip ở cả hai chiều đi và đến, tạo nhiều thuận lợi cho các cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp lữ hành trong nước và nước ngoài. Tour đặc biệt này là cơ hội tìm hiểu, tạo mối quan hệ, trao đổi thông tin và đưa ra nhiều giải pháp cho thị trường du lịch chung; như giải quyết khó khăn trong việc khai thác nguồn khách lẻ bằng cách kết nối tour, ghép khách và xây dựng mức giá ưu đãi cho các tour du lịch dài ngày.

Việc Đà Nẵng tổ chức đón nhiều đoàn Famtrip cũng là cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành Đà Nẵng quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với đông đảo du khách - “những người mua hàng và tuyên truyền” một cách tích cực nhất nhờ đó mà hình ảnh về du lịch Đà Nẵng cũng sẽ vươn xa hơn.

Đăng cai tổ chức tiếp đón nhiều đoàn Famtrip cho thấy tầm nhìn xa của du lịch Đà Nẵng - “lùi một bước tiến hai bước”. Nhờ Famtrip khách du lịch đã biết đến Đà Nẵng nhiều hơn, các tour nội địa đến Đà Nẵng luôn chiếm vị trí áp đảo, nhằm phục vụ nhu cầu của du khách Đà Nẵng đã xúc tiến thêm nhiều đường bay mới, đặc biệt là đường bay quốc tế khiến lượng khách nước ngoài đến Đà Nẵng tăng nhanh đáng kể.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong tháng 7-2013, khách du lịch đường hàng không đến Đà Nẵng ước đạt 24.350 lượt, tăng 56,3% so với cùng kỳ năm 2012.

Famtrip là hình thức du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị. Đây là một chương trình du lịch miễn phí dành cho các hãng lữ hành, các nhà báo tới một hay nhiều điểm du lịch của một quốc gia, hoặc một hay nhiều địa phương để làm quen với các sản phẩm du lịch tại các điểm du lịch của quốc gia hay địa phương đó để các hãng lữ hành khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch có hiệu quả thiết thực để chào bán cho khách, các nhà báo viết bài tuyên truyền nhằm thu hút khách du lịch.

Tin Tức Hot