Đặc sản Thanh Long Bình Thuận

Đến Bình Thuận những ngày này bạn sẽ bất ngờ với aơn 20 loại món ăn khác nhau như gỏi thanh long, thanh long kho tộ, thanh long um sườn non, chè thanh long...

Nhưng ngon nhất phải kể đến món thanh long xào lăn. Vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt của trái thanh long vừa chín tới, tạo ra mùi vị rất độc đáo. Nếu đã một lần thưởng thức, bạn khó có thể nhầm lẫn với các món khác.

Để chế biến món ăn từ thanh long được ngon, thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, tùy theo món ăn và sở thích của du khách mà đầu bếp lựa chọn trái vừa chín tới hoặc còn xanh để món ăn khi nấu chín sẽ không quá chua hoặc quá nhão.

Ẩm thực ở Hàm Thuận Nam có nhiều cái mới, nhưng mới và hấp dẫn nhất phải kể đến món cá biển nhúng... nước biển. Đây là món ăn dân dã bắt nguồn từ những ngư dân đi biển. Chế biến món này rất dễ dàng.

Đi dọc theo bờ biển Hàm Thuận Nam (khu Hải đăng Kê Gà), bạn hãy chọn những chú cá mối tươi rói vừa được đánh bắt lên, cho lên vỉ, nướng trên bếp than. Khi cá vừa chín vàng, nhanh tay nhúng cá vào thau nước biển. Nước biển mặn đủ để phần vảy và da ngoài bong ra, và cá được cho lên bàn tiệc chờ khách thưởng thức. Bình Thuận cũng nổi tiếng với món gỏi ốc. Đó là những món ăn mà thực khách phương xa nếm một lần sẽ phải nhớ mãi...

Tin Tức Hot