Du khách đổ xô đi mua tour giá rẻ

Hai ngày đầu diễn ra hội chợ, hàng chục nghìn vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không đã được tung ra. Từ đầu giờ sáng ngày 4/4, ngay khi Hội chợ du lịch quốc tế 2014 mở cửa cho người dân, hàng trăm người đã đến để chờ đợi đăng ký mua tour giá rẻ. Quá trưa, dòng người vẫn chen chúc xếp hàng. Đông nhất là gian hàng của hãng hàng không Vietnam Airlines và VietjetAir.

Năm nay Vietnam Airlines bán vé rẻ trong chương trình Chào hè 2014, Jetstar Pacific bán giá kích cầu trực tiếp từ 288.000 đồng/chặng, cùng với quà tặng có tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, 500 vé máy bay VietjetAir với giá chỉ từ 199.000 đồng cũng được bán trong những ngày diễn ra hội chợ. Tổng cộng 10 hãng hàng không sẽ bán ra khoảng 15.000 vé rẻ cho khách tham quan.


Hanoi Redtours và Vietnam Airlines giới thiệu và chào bán chùm sản phẩm du lịch Chào hè 2014 có mức giá siêu ưu đãi: vé máy bay nội địa giảm đến 75%, quốc tế giảm tới 90%, nhờ đó giá tour trọn gói được giảm cao nhất là 60%. Đây được coi là cơ hội hiếm có trong năm để du khách thăm quan, nghỉ dưỡng tại các điểm đến “hot” nhất trong mùa hè.Ngoài vé máy bay giá rẻ, 8.000 tour kích cầu giá giảm tới 60% cũng được bán trực tiếp tại hội chợ. Các gian hàng của hãng lữ hành đông chật khách, người dân xếp hàng dài chờ đến lượt mua tour giá rẻ. Mặc dù hôm nay, các công ty lữ hành mới bắt đầu bán tour giá rẻ kích cầu, song ngay từ hôm trước, nhiều người đã đặt cọc mua tour.

Đại diện công ty du lịch Vietravel Hà Nội cũng cho biết năm nay bán 510 vé khuyến mãi kích cầu, với 25 tour đi nước ngoài và nội địa, mức giá giảm 40-60%. Đến chiều 4/4, hãng đã bán hết hơn 50% số tour kích cầu. Cũng tại hội chợ, TransViet có chương trình tặng 3 triệu đồng/khách cho nhiều tour nội địa và quốc tế khởi hành trong tháng 4 và tháng 5. BenThanh Tourist cũng có khoảng 300 chương trình giảm giá từ vài trăm đến 9 triệu đồng.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc tiếp thị Fiditour cho rằng, du khách quan tâm rất nhiều đến những sản phẩm kích cầu. Hiện nay khách đã đặt gần hết chỗ tour khuyến mãi như tour đi Sing, Nha Trang và Quảng Ngãi. “Năm nay VITM tổ chức lớn, có sự tham gia của nhiều hãng lữ hành quốc tế, lại là hội chợ kích cầu lớn nhất cả nước nên người dân chen nhau xếp hàng mua vé là điều dễ hiểu”, bà Thu nói.

Còn theo ông Nguyễn Công Hoan, Trưởng nhóm Liên Minh kích cầu miền Bắc cho biết, sơ bộ tổng cộng 8.000 sản phẩm tour cho tất cả đường bay  trong nước, 60% số chỗ đã đăng ký và đặt tiền. Dự tính trong ngày hôm nay, lượng khách sẽ đăng ký gần hết.


Anh Thư (vnexpress.net)

Tin Tức Hot