Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016

Năm nay đường hoa được dời sang tuyến đường Hàm Nghi, việc thi công gặp không ít khó khăn do vướng các công trình chỉnh trang đô thị, thi công tuyến metro. Tuy nhiên, Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 đã hoàn thành kịp tiến độ, thu hút và phục vụ hàng triệu lượt khách tham quan thưởng lãm.

Nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước đã tham quan đường hoa, đặc biệt là sự hiện diện của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải…

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 có 3 phân đoạn chính là Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam, với nhiều đại cảnh, tiểu cảnh đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương đất nước, khát vọng về một TP.HCM đổi mới hiện đại văn minh.Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng ban chỉ đạo lễ hội Tết Ất Mùi 2015 cho biết đường hoa Tết Bính Thân 2016 sẽ được tổ chức trở lại ở đường Nguyễn Huệ. Nét mới ở Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016 là nơi đây sẽ thành phố đi bộ của TP.HCM, 2 công trình ở đầu đường (chỗ vòng xoay cây liễu, và vòng xoay đồng hồ bốn mặt) sẽ có những công trình nghệ thuật, phun nước và chiếu sáng nghệ thuật.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ không chỉ phục vụ vào những ngày Tết có đường hoa mà vào thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần sẽ có các sự kiện, chương trình vui chơi, giải trí phục vụ nhân dân. Lãnh đạo TP.HCM khẳng định đường hoa Nguyễn Huệ chính là thương hiệu của TP.HCM, mỗi năm sẽ được làm mới, nâng tầm xứng đáng.

Tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của UBND TP, kỷ niệm chương cho những tập thể, cá nhân đã tham gia, đóng góp cho chương trình du lịch Tết Ất Mùi và Đường hoa Hàm Nghi thành công tốt đẹp.

 

Tin Tức Hot