Ga Đà Lạt

Nhà ga xe lửa Đà Lạt được xem là nhà ga lâu đời nhất Việt Nam và là một trong những nhà ga độc đáo và cổ kính nhất Đông Dương. Nhà ga được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1932 đến 1938, nối tuyến đường sắt Phan Rang - Đà Lạt với chiều dài 84km, tuyến đường xuyên qua nhiều hầm dốc nên nhiều đoạn phải làm hệ thống đường ray và đầu máy răng cưa dài 16km, tuyến đường răng cưa này trở nên độc đáo nhất Việt Nam cũng như hiếm có trên thế giới.

Ga Đà Lạt được thiết kế, kiến trúc độc đáo với 3 hình chóp tượng trưng cho đỉnh Langbian hoặc nhà Rông của Tây Nguyên. Năm 2001, ga được Bộ Văn hóa Thông tin công nhận là di tích kiến trúc cấp quốc gia

Hiện nay ga xe lửa là địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn, thu hút nhiều khách tham quan. Bây giờ, tuyến đường sắt duy nhất nhà ga còn phục vụ chính là tuyến Thành phố Đà Lạt – Trại Mát dài 7 km đưa du khách đến với Trại Mát và chùa Linh Phước.

Ga Đà Lạt còn là nhà ga “cao nhất” Việt Nam, vì nó nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển. Hiện nay, cùng với nhà ga Hải Phòng, ga Đà Lạt là hai nhà ga cổ kính nhất còn lại ở Việt Nam.

Hành trình với quảng đường chỉ 7km nhưng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt với, đáng nhớ. (Giá vé ga Đà Lạt Trại Mát giao động từ 80 đến 200.000đ)

Tuy chạy tốc độ rất chậm và đầu tàu kêu to, thế nhưng, đây chính là điểm hấp dẫn của nhà ga phục vụ du khách tham quan ngắm cảnh trên đường đi.

Có thể nói rằng, việc sở hữu nhiều kỉ lục như “nhà ga cao nhất”, “nhà ga cổ nhất”, “đầu tàu chạy bằng hơi nước duy nhất”, “nhà ga độc đáo nhất và “nhà ga đẹp nhất” Việt Nam đã khiến ga Đà Lạt trở thành một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thành phố.

Điểm cuối cùng khách tham quan là Chùa Linh Phước – hay chùa Ve Chai – một kiến trúc Phật Giáo đặc sắc và cùng khám phá thị trấn Trại Mát.

 

Tin Tức Hot