Hà Nội sẽ thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Đề xuất trên được đưa ra tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân quận Hoàn Kiếm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức tuần qua. Tại đây, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố đang nghiên cứu triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm vào tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật.

Các phố quanh hồ Gươm gồm Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay. Nếu được triển khai, nó sẽ tạo thành tuyến đi bộ liên hoàn với khu phố cổ hiện nay. Các tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm sẽ được phân luồng giao thông theo phương án giống như các dịp bắn pháo hoa.

Phố quanh hồ Gươm hiện nay hầu hết là đường một chiều. Ảnh: Vy An.

Chủ tịch Hà Nội cũng thông tin thêm: Thành phố sẽ triển khai một số quầy bán hàng di động với các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội ở một số tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm như Lê Thạch, Lê Lai, Đinh Lễ… để tạo ra không gian thuận tiện cho người dân cũng như khách du lịch.

Bên cạnh đó, UBND thành phố đã đề xuất với Thường trực Thành ủy để xem xét thay đổi nội dung của quy định bán hàng không quá 24h nhằm thúc đẩy thương mại du lịch. Theo ông Nguyễn Đức Chung, đây là những kế hoạch để quận Hoàn Kiếm tiếp tục phát triển du lịch, là điểm đến yêu thích của du khách.

Nguon: dulich.vnexpress.net

Tin Tức Hot