Khai mạc “Đà Nẵng-Điểm hẹn mùa hè 2014”

(TITC) - Chương trình “Đà Nẵng-Điểm hẹn mùa hè 2014” đã chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 21/6 tại công viên Biển Đông, bãi biển Phạm Văn Đồng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, sôi động, thấm đậm màu sắc của biển cả, của mùa hè. Đây là chuỗi sự kiện du lịch thường niên giúp định vị thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng.
 
Diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 29/6, “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2014” không chỉ thu hút người dân và du khách, mà còn là dịp  để các đơn vị kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác cùng nhau.

Nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động liên tục diễn ra trong thời gian này như: Diễu hành mô tô, biểu diễn aerobic, giải khiêu vũ đường phố diễn ra ngày 20/6.

Trình diễn máy bay mô hình; trình diễn bóng đá nghệ thuật, X-game; Thi lắc thúng nan; diễu hành xích lô hoa…diễn ra ngày 21/6.

Đặc biệt Giải dù lượn không động cơ khai mạc vào lúc 08h00 ngày 27/06 và bế mạc vào lúc 17h00 ngày 29/06. Đây là giải đấu dành cho vận động viên dù lượn chuyên nghiệp được sinh hoạt và tập luyện thường xuyên tại các câu lạc bộ dù lượn trong nước. Luật thi đấu căn cứ theo luật thi đấu của Liên đoàn thể thao hàng không thế giới (FAI). Cuộc thi năm 2013 đã thu hút hơn 30 vận động viên dù lượn của Việt Nam và quốc tế tham gia, nhận được cổ vũ nhiệt tình của đông đảo du khách.

Song song các hoạt động dành cho du khách, nhiều cuộc thi dành cho các nhân viên ngành du lịch cũng diễn ra nhằm nâng cao tay nghề như: Hội thi đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần VI-2014; Cuộc thi tiếp sức du lịch - dành cho phục vụ bàn; Thi trình diễn bartender, …
 

Đến với “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2014”, du khách có thể kết hợp tham gia các tour, tuyến du lịch hấp dẫn như: tham quan bán đảo Sơn Trà và tìm hiểu cây đa cổ thụ 800 tuổi vừa được công nhận cây di sản, câu cá cùng ngư dân, lặn biển ngắm san hô, khám phá bán đảo Sơn Trà, thể thao trượt thác mạo hiểm, du ngoạn sông Hàn về đêm...
 
Sự kiện “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2014” được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy việc hoàn thiện và quảng bá các sản phẩm du lịch biển của thành phố và xây dựng Đà Nẵng - một điểm đến an toàn và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, đồng thời góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện.
 

Tin Tức Hot