Kinh Nghiệm Du Lịch Tết Bính Thân 2016

ĐI DU LỊCH TẾT 2016 THEO TOUR
 
Tính đến thời điểm hiện, các công ty du lịch đã bắt đầu mở bán các tour khởi hành trong dịp Tết Bính Thân này. Du khách có thể liên hệ các công ty du lịch để đặt tour tết bính thân 2016. Tuy nhiên cũng cần lưu ý:
 
 
- Nên đặt tour tết giá rẻ tại các công ty du lịch uy tín, tin cậy.
 
- Tham khảo chương trình tour, giá tour trên báo hoặc internet để có sự so sánh, đối chiếu về chương trình, giá cả, dịch vụ. Chú ý: Du khách cần xem kỹ phần dịch vụ bao gồm và không bao gồm trong giá tour để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.
 
- Trong chương trình tour Tết (đặt biệt là tour nội địa), một số công ty du lịch đã tách dịch vụ ăn uống ra thành dạng “mở”. Theo đó du khách khi đăng ký tour, có thể đăng ký ăn theo đoàn hoặc yêu cầu tự túc phần ăn uống (sẽ được trừ tiền ra khỏi giá tour Tết 2016).
 
- Khi tham gia tour du khách cần theo những hướng dẫn của hướng dẫn viên hoặc trưởng đoàn.
 
ĐI DU LỊCH TẾT TỰ TÚC
 
Phương tiện
 
- Hiện vé xe, tàu, máy bay trong dịp Tết (kéo dài từ trước Tết đến sau Tết) hầu như đang dần lắp kín chổ. Do đó, nếu đã lên kế hoạch du lịch tự túc trong dịp Tết này, du khách cần đặt vé sớm nhất có thể.
 
- Xe máy là phương tiện di chuyển tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên nếu chọn xe máy làm phương tiện di chuyển cần phải lưu ý đến các vấn đề an toàn trên đường đi.
 
- Nếu đi theo nhóm có thể thuê xe ôtô riêng để đi lại.
 
Lưu trú
 
Thời điểm này khi liên hệ đặt phòng trong dịp Tết tại các điểm du lịch (đặc biệt là những điểm đến đông khách) thường sẽ được trả lời là hết phòng hoặc là được báo với giá rất cao. Để có thể đặt được phòng trong dịp Tết với giá tốt du khách có thể liên hệ với các công ty du lịch hoặc tiến hành đặt phòng trên các website đặt phòng trực tuyến.
 
Ăn uống
 
- Khi đi du lịch vào dịp Tết vấn đề ăn uống là điều du khách cần lưu ý. Nên mang theo thức ăn: những ngày đầu năm tại nhiều địa phương các dịch vụ ăn uống vẫn chưa mở cửa kinh doanh vì vậy thức ăn mang theo là điều cần thiết (đặc biệt là ngày mồng 1 và mồng 2 Tết).
 
- Nên chọn điểm ăn uống uy tín: có thể tham khảo trên sách báo, internet hoặc qua bạn bè để biết thêm những điểm ăn uống uy tín, những điểm ăn uống kém uy tín.
 
Điểm đến
 
- Những điểm du lịch nổi tiếng như: Hạ Long, Hà Giang (Lên rừng và được sống giữa tiếng sáo mèo mừng năm mới, điệu nhảy theo tiếng khèn vào một ngày sương giăng trắng núi thì có lẽ chẳng nơi nào tuyệt hơn Hà Giang, chẳng nơi nào gọi mời bằng vùng địa đầu Tổ Quốc.)Sapa (Du lịch đến Sapa vào dịp Tết 2015 là thời gian thích hợp để du khách có thể thư giãn, tận hưởng những ngày nghỉ của mình. Bên cạnh đó, du khách còn có dịp được hòa mình vào không khí những ngày xuân về của núi rừng Tây Bắc thật cuốn hút.), Đà Nẵng (Đà Nẵng là thành phố phát triển, cuộc sống nhẹ nhàng không còn nơi nào phù hợp hơn cho kỳ nghỉ ngắn ngày như Tết sắp tới.), Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, Phú Quốc (Đây có thể gọi là thiên đường biển đảo tại miền Nam. Khác với thời tiết ở miền Bắc lạnh giá, thời tiết biển đảo ở hai đảo du lịch này rất ấm áp và mát mẻ. Khoảng thời gian 3-4 ngày trong kỳ nghỉ Tết âm lịch là khoảng thời gian thích hợp để bạn đi một trong hai đảo. Nó sẽ vô cùng thích hợp với những ai mong muốn cho mình một không khí ấm áp, và xua đi cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông.)… sẽ rất đông khách trong mùa Tết, du khách có thể suy nghĩ thêm những điểm du lịch ít đông đúc hơn như: Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kontum,… Tuy nhiên, nếu du khách nào thích có không khí Tết, rộn ràng đông vui thì cứ vô tư.
 
- Cần lên lịch trình chi tiết trước chuyến đi để chủ động hơn trong quá trình đi du lịch. Và cũng cần phải nhớ rằng: đôi khi cũng cần phải linh động về lịch trình.
 
MỘT SỐ LƯ Ý CHUNG KHI ĐI TOUR DU LỊCH TẾT 2016
 
- Hành lý, tư trang: Nên mang hành lý gọn gang, giấy tờ tùy thân phải luôn mang theo người. Nếu được hãy mang theo ít nhất một bản photo giấy tờ tùy thân.
 
 
- Tiền bạc: Không nên mang quá nhiều tiền mặt theo người, du khách có thể mang ATM, thẻ tín dụng khi đi du lịch. Trong một số tình huống bất khả kháng phải mang theo tiền mặt du khách cần lưu ý trong việc giữ tiền bạc.
 
- Tìm hiểu trước thông tin về điểm đến (phong tục, thời tiết,…) để có được sự chuẩn bị phù hợp.
 
- Sức khỏe: Nên mang theo một số loại thuốc gia đình như: thuốc chống ói, thuốc đau bụng, thuốc nhức đầu.
 
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI DỊP TẾT 2016
 
Nê chhọn các địa danh du lịch nước ngoài với những chương trình khuyến mãi của các hãng  du lịch. Vào dịp nghỉ lễ, các chuyến bay tới các địa điểm du lịch lừng danh thường gia tăng chuyến, có nhiều mức giá vé để bạn tuyển trạch, song song các công ty du lịch cũng chuẩn bị giữ sẵn phòng tại các khách sạn đặt chương trình nên bạn vô tư về việc có phòng ở và có vé máy bay hay không. Năm nay, các tour nước ngoài tuyến xa được nhiều du khách lựa chọn như các tour đi Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ, Ấn Độ… Đối với các tour đi Mỹ , Châu Âu, một số công ty du lịch còn rất ít chỗ hoặc đã không còn nhận đăng ký nữa. Đối với các nước phụ cận trong khu vực ấn độ dương Đông Nam Á hay Trung Quốc, khách đã quá quen thuộc, bởi thế năm nay họ chọn ở những tuyến điểm xa hơn để khám phá. Năm nay, các tour nước ngoài tuyến xa được nhiều du khách lựa chọn. Vì thế đặt tour sớm là một lợi thế rất lớn vì giá tour sẽ tăng khi gần đến ngày lễ tết.

Chúc quý khách có một mùa du lịch tết 2016 - Tết nguyên đán Bính Thân (âm lịch) đầy tiếng cười bên người thân và gia đình hạnh phúc ấm no!

Tin Tức Hot