Làng hoa Vạn Thành - vẽ nên sắc màu Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành luôn tạo dấu ấn riêng trong lòng những người yêu hoa. Nói đến Đà Lạt đừng quên nhắc tới làng hoa Vạn Thành

Bước chân đến Đà Lạt ngoài những địa điểm vui chơi và ăn uống thì có một tin vui cho những tín đồ yêu hoa, thích thưởng thức hoa. Đó là một nơi có rất nhiều các loài hoa đẹp khoe sắc mà không thể không tìm đến đó là làng hoa Vạn Thành. Được thiên nhiên ưu ái, làng hoa Vạn Thành sở hữu rất nhiều loài hoa Đà Lạt với vô số màu sắc khác nhau tạo nên một tổng thể vô cùng tuyệt vời.

Làng hoa Vạn Thành khoác trên mình chiếc áo nhiều màu sắc

Làng hoa Vạn Thành khoác trên mình chiếc áo nhiều màu sắc

Làng hoa Vạn Thành ở đâu?

Làng hoa Vạn Thành là một trong các làng hoa đẹp nhất của Đà Lạt. Với vị trí nằm ở vùng ven của thành phố sướng mù. Bạn chạy theo đường 3/2, tới khách sạn Sài Gòn – Đà Lạt thì rẽ tay trái về hướng Cam Ly là có thể đặt chân tới làng hoa này.

Một chú ý nhỏ nhỏ là vì làng hoa nằm sâu trong dốc Cam ly, địa thế đồi, dốc khá hiểm trở nên bạn cẩn thận khi di chuyển nhé.

Làng hoa Vạn Thành luôn tự hào với loài hoa hồng tuyệt đẹp

Hoa hồng mang cái hồn sắc của làng hoa Vạn Thành

Hoa hồng mang cái hồn sắc của làng hoa Vạn Thành

Hoa hồng là một loại cây chủ đạo của làng hoa này, mang màu sắc và mùi hương chính nơi đây. Hoa hồng Vạn Thành về cơ bản được ghép các loại giống hoa với hoa hồng dại, hiện nay đã có thêm giống hoa như: hồng đỏ Hà Lan, Hoa hồng đỏ của Ý, hoa đồng tiền Châu Âu…Làng hoa hiện giờ rất đa dạng phong phú các loài hoa hồng về cả màu sắc lẫn mùi như: hồng cánh sen, hồng phấn, hồng song tỉ, hồng nhung, hồng trắng, hồng vàng, hồng đỏ,..

Ngoài những bông hoa hồng khoe sắc tại vườn trồng của làng hoa thì còn phải nhắc đến tên một vài loài hoa cũng không kém phần thu hút như: Salem, cúc, ly, đồng tiền, cẩm chướng...

Du khách đến với làng hoa Vạn Thành mà chưa ngắm được hết các loài hoa hồng tại nơi đây thì quả là một chuyến đi thiếu xót. Bởi một điều chắc chắn rằng hoa hồng Vạn Thành – vua của các loài hoa này sẽ chinh phục, thu hút ánh nhìn của bạn đầu tiên. Bạn có thể đến đây thưởng hoa hay cũng có thể mua một vài loài hoa hồng hoặc một vài loài hoa khác mà bạn yêu thích khi trở về nhà.

Làng hoa Vạn Thành – làng hoa lâu đời nhất Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành niềm tự hào của Đà Lạt

Làng hoa Vạn Thành niềm tự hào của Đà Lạt

Lịch sử của làng hoa Vạn Thành

Xa xưa, nơi đây chỉ là một vùng đất hoang sơ, không có người sinh sống. Vào những năm 60 của thế kỷ trước, người dân phía Bắc đã di chuyển về vùng đất này để khai hoang, an sinh. Họ chọn những vùng màu mỡ nhất để trồng rau trên các ruộng bậc thang để sinh sống. Cho đến những năm 70 họ đã chuyển qua trồng loài hoa hồng với các màu sắc khác nhau.Và họ đã đem những bông hoa sắc hương của mình bán cho người dân sống tại Đà Lạt. Từ đó mà thành lập nên làng hoa Vạn Thành.

Tính đến ngày naylàng hoa đã có hơn 50 năm lịch sử trồng hoa, gần 300 hộ sản xuất, với 200ha tổng diện tích trồng hoa. Người dân trồng hoa nơi đây cần cù chịu khó, với sự cố gắng không ngừng họ đã đánh dấu được những bước tiến quan trọng làm thay đổi bộ mặt và cách nhìn của mọi người khi nhắc tới làng hoa Vạn Thành. Nơi đây là rừng các loài hoa Đà Lạt, đặc biệt là các loài hoa hồng -  đánh cắp trái tim người yêu cái đẹp.

Thành tựu của làng hoa Vạn Thành

Làng hoa Vạn thành với những thành tựu đáng khâm phục

Trong số 200 ha diện tích này, gần một nửa diện tích được trồng trong nhà kính, nhà lưới theo hướng nông nghiệp công nghệ cao. Trong Festival hoa Đà Lạt lần thứ 4 năm 2012, tỉnh Lâm Đồng đã quyết định công nhận làng hoa này  là làng nghề truyền thống của Đà Lạt.

 Người dân nơi đây được tạo tạo công ăn việc làm từ việc trồng hoa. Vì vậy mà thành công của làng là đã hộ trợ được hơn 600 người lao động ( tuổi từ 30 – 35) có việc làm và hơn 100 lao động thuê thời vụ hàng năm.

Các sản phẩm hoa của làng Vạn Thành đã và đang được xuất khẩu ra thị trường trong nước và nước ngoài. Đồng thời mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân, khẳng định vị thế của các loài hoa Đà Lạt và sức ảnh hưởng to lớn của các sản phẩm hoa này với khách du lịch quốc tế.

Làng hoa Vạn Thành là một điểm đến có một không hai tại Đà Lạt. Đến với thành phố sương mù này, mà chưa đến với làng hoa Vạn thì chưa trọn vẹn. Thưởng hoa, ngắm hoa là các hoạt động phổ biến tại làng nghề truyền thống này. Bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị, ngoài ra bạn còn được bồi dưỡng rất nhiều kiến thức về việc trồng hoa, chăm sóc hoa. Qua đó mới thấu hiểu được sự vất vả, nhiệt huyết, sự yêu nghề của những người dân làng hoa Vạn Thành. Từ đó thêm thương, thêm yêu, biết trân trọng những bông hoa ngát hương tại đây. 

Tin Tức Hot