Mẹo du lịch bụi

- Trước khi lên đường, phải tìm hiểu địa lý và thời gian di chuyển giữa các vùng sắp đến thật chi tiết. Để lên kế hoạch, lộ trình, phương tiện và chi phí đi lại. Trên mạng luôn có những diễn đàn và web du lịch giúp bạn tham khảo.

- Hành lý sẽ tùy thuộc bạn du lịch vào mùa nào, nơi nào, nhưng những thứ không bao giờ được quên khi du lịch bụi là: túi ngủ, quyển guide book. Các loại thuốc như: thuốc đau bụng, nhức đầu, cảm cúm, ho. Các loại kem như kem chống nắng cho mặt + thân thể, kem xả nắng, kem tránh côn trùng, thuốc nhỏ mắt. Giày thể thao, dép lào, dù, áo mưa, khăn choàng và balô bằng chất liệu chống nước, có ngăn đựng bình nước.

- Với những vật dụng quan trọng, bạn nên ghi chú tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc để nếu đánh rơi thì ai đó sẽ có thể gọi hoặc gửi trả lại bạn.

- Cuối cùng, với những quốc gia có nền văn hóa lớn, lâu đời và sắc thái bản địa đặc trưng, không giống bất cứ nơi nào như: Campuchia, Ấn Độ, Ai Cập, Nhật Bản, Tây Tạng, Mông Cổ; khi bạn đến địa phương nào thì mua tour du lịch ở địa phương đó. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm:

1.Một là tiền bạc: Vì di chuyển tự túc ở những đất nước này mắc hơn tour rất nhiều.

2.Hai là thời gian: Bạn sẽ khó khăn trong việc tìm phương tiện đi lại và nghỉ ngơi đàng hoàng với số tiền ít ỏi.

3.Ba là an ninh.

4.Bốn là hiểu biết về văn hóa. Guidebook tuy đầy đủ nhưng vẫn có cái nhìn phiến diện, chủ quan của người viết. Chưa kể, các thông tin đôi khi khó hiểu do sự khác biệt về nền văn hóa giữa bạn và quốc gia đó.

Tin Tức Hot