Những điểm tham quan du lịch kỳ lạ nhất

1. Coober Pedy - Úc

Coober Pedy là một thị trấn đã được mệnh danh là "thủ đô Opal của thế giới" do đây là nơi cung cấp hầu hết lượng đá quý opal cho thế giới. Điều khiến Coober Pedy nổi tiếng không phải trữ lượng đá quý ở đây mà là thị trấn của những người thợ mỏ nằm bên dưới lòng đất để tránh cái nóng khủng khiếp của sa mạc.

 Coober Pedy

Dưới thị trấn, bạn sẽ tìm thấy những phòng nhỏ được khoét sâu vào khối đá. Ngoài các khu dân cư, còn có một quán bar, khu ăn uống, các doanh nghiệp khác nhau, và cả nhà thờ dưới lòng đất.Ban đêm, khi nhiệt độ sa mạc giảm cư dân sẽ lên trên để chơi golf với những trai banh phát sáng.

phòng nhỏ được khoét sâu vào khối đá

 
2. Love Land – Hàn Quốc
 
Công viên nhạy cảm này nằm trên đảo Jeju, Hàn Quốc là "một nơi mà nghệ thuật của tình yêu và tình dục được thỏa sức thể hiện."

Love Land – Hàn Quốc

Công viên liên tục phát sóng các video giáo dục giới tính, và trưng bày 140 bức tượng khiêu dâm chẳng hạn như tượng các cặp vợ chồng quan hệ tình dục ở những tư thế khác nhau. Một số bức tượng có thể tương tác với du khách, cho phép họ nhấn nút để xem các tác phẩm điêu khắc trở nên sống động.
Love Land đã trở thành một điểm đến phổ biến cho cặp mới cưới Hàn Quốc vào tuần trăng mật của họ.Công viên yêu cầu du khách ít nhất 18 tuổi.
 
3. Rừng Crooked – Ba Lan
 
Người ta đặt tên cho khu rừng này là "Crooked Forest" (Rừng cây cong vẹo) Nằm ở khu vực nhỏ thuộc miền Tây Bắc Ba Lan, gần Gryfino.

Rừng Crooked – Ba Lan

Những cây thông này được trồng vào năm 1930. Điều bất thường ở đây là chỉ có 400 cây thông phát triển mang hình dạng chữ J được bao bọc xung quanh là một rừng thông vẫn phát triển bình thường. Cho đến bây giờ cũng không có một câu trả lời chính xác cho sự đột biến của những cây thông này. Chính vì vậy mà những câu chuyện cứ được thêu dệt nên từ thực tế cho đến huyền ảo.
Một trong những lời giải thích được cho là khá hợp lý đề cập đến một nhóm nông dân, họ là những người đã trực tiếp uốn cong cây sau khi trồng xuống khu rừng này vào năm 1930. Có thể họ uốn cây như vậy vì mục đích có thể để làm một thiết bị hay vật dụng phụ vụ sinh hoạt.
Tuy nhiên trước khi những người nông dân chưa kịp thu hoạch rừng cây thì chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra đã làm gián đoạn mọi thứ, sau đó những người nông dân bỏ lại khu rừng với một điều bí mật chưa được giải mã.
 
4. Cửa địa ngục - Turkmenistan
 

Cửa địa ngục - Turkmenistan

Một hố nhân tạo ở sa mạc Karakum, Turkmenistan bốc cháy suốt 40 năm qua và được người dân địa phương gọi là “Cánh cửa tới địa ngục”.
Thoạt nhìn, nó nhìn như một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng nhưng hố khổng lồ này là có thực, do các nhà địa chất Liên Xô tạo ra. Năm 1971, họ khoan thăm dò tại khu vực và phát hiện hang động phía dưới chứa đầy gas tự nhiên. Một ngày, mặt đất tại dàn khoan bị sập và tạo ra hố có đường kính 70m.

sa mạc Karakum

Sợ rằng hố có thể giải phóng khí độc, đội địa chất quyết định châm lửa đốt. Lúc đó, các nhà khoa học hy vọng ngọn lửa sẽ cháy trong vài ngày, nhưng gas quá nhiều khiến hố vẫn bùng cháy suốt 40 năm nay.
 
5. Đảo búp bê – Mexico

Đảo búp bê – Mexico

Don Julian Santana, một người sống ẩn dật, đã từ bỏ thế giới và gia đình của mình để sống trên hòn đảo này và cống hiến 50 năm cuối đời của mình để làm nên đảo búp bê La Isla de la Munecas. Những người từng đến đây tin rằng, ông ta làm việc này để làm vui cho linh hồn đứa con gái nhỏ của ông bị chết đuối ở con kênh gần đó.

Đảo búp bê – Mexico

Ông ta đã xoay sở để biến hòn đảo này thành một nơi kỳ quái và đáng sợ. Nơi đây, con mắt của những con búp bê rách nát ám ảnh mỗi bước chân của bất cứ người nào đến hòn đảo lạ lùng này. Vào ban đêm, người ta nói rằng những con búp bê trông rất đáng sợ và chúng còn thì thầm với nhau.
 
6. Hồ nước hồng – Úc

Hồ nước hồng – Úc

Hồ Hillier là một hồ nước màu hồng nằm trên đảo Middle, là hòn đảo lớn nhất trong số các hòn đảo trên quần đảo Recherche, Tây Australia. Hồ dài khoảng 600 m, được bao phủ bởi một dải cát và một khu rừng rậm Paperbark và rừng bạch đàn. Một dải cát hẹp được bao phủ bởi thảm thực vật chia tách hồ với vùng biển phía Nam.
Nhiều nhà khoa học suy đoán rằng, màu hồng của hồ được tạo bởi các loài sinh vật Dunaliella salina và Halobacteria. Giả thuyết khác lại cho là do một loài vi khuẩn màu đỏ trong lớp vỏ muối tạo nên.
 
7. Đường hầm Odessa – Ukraina

Đường hầm Odessa – Ukraina

Đường hầm Odessa kéo dài từ Ukraina đến Paris, được ước tính đã được xây dựng vào những năm 1600. Nó là kết quả của những người khai thác đá vôi nằm ở độ sâu dưới 60m so với mực nước biển. Mỏ bị bỏ hoang và trở thành một mê cung khổng lồ bên dưới thành phố Odessa có chiều dài 2.500 km.

Đường hầm Odessa – Ukraina

Du khách và nhiều nhà thám hiểm đã thực hiện chuyến tham quan bên trong mê cung bất chấp nguy hiểm. Đôi khi vẫn có trường hợp trẻ em bị thất lạc trong mê cung. Câu chuyện nổi tiếng nhất được biết về một cô gái say rượu quyết định khám phá mê cung sau bữa tiệc vào đêm giao thừa năm mới và bị lạc. Cơ thể của mình cuối cùng đã được tìm thấy co quắp trong đường hầm.

Đường hầm Odessa – Ukraina


 

Tin Tức Hot