Phan Thiết Lần Đầu Tiên Đón Khách Du Lịch Bằng Thủy Phi Cơ

Đây là lần đầu tiên Bình Thuận đón du khách bằng thủy phi cơ.Sau hơn 1 giờ bay, vào lúc 12 giờ 35 phút, những hành khách đầu tiên từ chiếc thủy phi cơ số hiệu VH-B466 đã đặt chân xuống Bàu Trắng trong sự hân hoan chào đón của đại diện đơn vị tổ chức và giới truyền thông.

Rất vui khi biết mình là vị khách đầu tiên đáp thủy phi cơ xuống Mũi Né, vợ chồng ông Dimitri cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng và thoải mái với chuyến bay. Đây là lần đầu tiên tôi đến Mũi Né, thành phố rất xinh đẹp, nhất là được ngắm từ trên cao.”

Các chuyến bay du lịch bằng thủy phi cơ do Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu (thuộc Tập đoàn Thiên Minh) khai thác.Chuyến bay xuyên qua vùng trung du Nam Trung Bộ, thị xã La Gi, ngọn hải đăng Kê Gà, bờ biển thành phố Phan Thiết và khu du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né.

Theo ông Thái Hoàng Dũng, đại diện Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu tại Mũi Né, đây là loại thủy phi cơ hiện đại của Mỹ, tốc độ bay khoảng 300 km/giờ, có khả năng cất và hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước.Dự kiến, mỗi ngày sẽ có hai chuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Mũi Né.

Dịch vụ thủy phi cơ của Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu là dịch vụ thủy phi cơ đầu tiên liên quan đến hoạt động hàng không vì mục đích thương mại được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép kinh doanh.

Dịch vụ bay thủy phi cơ là một loại hình dịch vụ mới, chưa được khai thác sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Việc đưa loại hình dịch vụ này vào hoạt động tại tỉnh Bình Thuận sẽ góp phần làm phong phú sản phẩm, đa dạng loại hình dịch vụ phục vụ du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh lên tầm cao mới, tạo thế mạnh của ngành mũi nhọn du lịch trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Trong những năm qua, du lịch Bình Thuận luôn quan tâm đầu tư làm phong phú hơn loại hình du lịch và sản phẩm du lịch. Năm 2014, Bình Thuận đón hơn 3,7 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 11%), doanh thu đạt gần 6.000 tỷ đồng.

Tin Tức Hot