Sôi động tour tham quan biển, đảo

Trong những ngày lễ vừa qua, một lượng lớn du khách đã chọn du lịch Nha Trang làm điểm tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.Trong đó, lựa chọn hàng đầu vẫn là các tour tham quan biển, đảo. Có mặt tại các điểm đón khách của các khu du lịch như: Vinpearl, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Một, Bãi Tranh, Suối Hoa Lan, Hòn Lao - Đảo Khỉ… điều dễ nhận thấy là không khí nhộn nhịp, tấp nập.

Tại cảng khu vực cầu tàu Đá Chồng (xã Vĩnh Lương) của Công ty Cổ phần du lịch Long Phú, du khách xếp hàng dài chờ đến lượt lên tàu đến khu du lịch Suối Hoa Lan, Đảo Khỉ. Những con tàu chở du khách của công ty liên tục xoay vòng để kịp đón khách. Ông Lê Dũng Lâm - Giám đốc Công ty Cổ phần du lịch Long Phú cho biết, do lượng khách quá đông nên công ty đã tăng cường thêm 2 tàu và ca-nô chở khách từ đất liền ra đảo và ngược lại. Chỉ tính trong ngày 1/5, đã có hơn 3.000 lượt du khách tới 2 khu du lịch của công ty. Tuy khách đông, nhưng do có sự chuẩn bị từ trước nên các dịch vụ phục vụ du khách vẫn đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, công ty còn tổ chức một số trò chơi có thưởng để tạo thêm không khí sôi nổi. “Đoàn khách của chúng tôi chủ yếu đến từ các tỉnh miền Tây Nam bộ, nên rất thích khám phá biển, đảo. Chúng tôi chọn Suối Hoa Lan, Đảo Khỉ để du khách có thể cảm nhận được những nét độc đáo nơi đây. Và du khách đã cảm thấy rất hài lòng”, anh Nguyễn Văn Tiến,  hướng dẫn viên Công ty Du lịch Sen Đại Việt (TP. Cần Thơ) cho biết.

Tại cảng du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên), trong những ngày lễ đã có một lượng lớn du khách đến đây để lên các tàu đi tham quan tour 4 đảo của Nha Trang. Theo quan sát của chúng tôi, bãi đỗ ô tô của cảng du lịch Cầu Đá luôn chật kín. Các khu vực nhà chờ dành cho du khách cũng đông nghịt. Hàng chục chiếc tàu gỗ du lịch, ca-nô, xuồng máy thay nhau hoạt động hết công suất để vận chuyển khách. Tuy khách đông nhưng tại đây không xảy tình trạng lộn xộn, mất trật tự. Lực lượng của Ban quản lý vịnh Nha Trang, Cảnh sát giao thông đường thủy luôn túc trực, kiểm tra nghiêm ngặt các điều kiện đảm bảo an toàn trước khi cho tàu xuất bến. “Do điều kiện bến tàu nhỏ hẹp, nên phải chờ đợi hơi lâu. Tuy nhiên, đã đến Nha Trang là phải tham quan và vui chơi nơi biển, đảo, nên có phải chờ cũng không phải là vấn đề lớn”, chị Đỗ Thu Nguyệt, du khách đến từ tỉnh Gia Lai chia sẻ. Theo ông Đinh Vĩnh Tiền - Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Nha Trang, tuy chưa có số liệu chính thức, nhưng trong ngày 1/5, tại bến cảng du lịch Cầu Đá ước có hơn 7.000 lượt khách đi tham quan các đảo, tăng gấp đôi so với ngày 30/4.


Ở khu vực đi vào ga cáp treo Vinpearl, mỗi ngày đều có cảnh du khách xếp hàng dài để qua khu du lịch. Nhìn dòng người nhích từng bước một để lên được cáp treo qua đảo ngọc mới thấy hết sức hấp dẫn của loại hình vận chuyển khách bằng cáp treo trên biển. “Tôi xếp hàng đã hơn 45 phút mà vẫn chưa lên được cáp treo để qua đảo. Tuy nhiên, để con tôi có thể ngắm biển Nha Trang từ trên cao thì chờ đợi thêm một lúc nữa cũng không sao”, anh Thái Dũng Tiến, du khách đến từ Đồng Nai cho biết. Tại bến phà, cảng Phú Quý, các phương tiện tàu cao tốc, phà, ca-nô của Vinpearl cũng liên tục hoạt động để chở khách qua đảo.


Ngoài du lịch biển, đảo, các điểm đến khác ở Nha Trang trong dịp lễ 30/4 và 1/5 cũng có lượng khách tăng cao. Tại khu di tích Tháp Bà Ponagar, trong những ngày lễ vừa qua đã đón khoảng 5.000 lượt khách/ngày (tăng gấp 3 lần so với ngày thường), danh thắng Hòn Chồng mỗi ngày đón khoảng 1.000 lượt khách. Tại các khu du lịch tắm bùn, suối khoáng nóng như: Trung tâm suối khoáng nóng Nha Trang I-Resort, Trung tâm Du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang, Khu Du lịch tắm khoáng bùn Trăm Trứng mỗi ngày cũng đón hàng ngàn lượt khách đến sử dụng các sản phẩm độc đáo từ bùn khoáng thiên nhiên và nước khoáng nóng.


Điều đáng mừng là trong những ngày nghỉ vừa qua ở Nha Trang đã không xảy ra tình trạng quá tải đối với dịch vụ lưu trú. Theo tìm hiểu của chúng tôi, các khách sạn lớn từ 3 đến 5 sao vẫn còn một số phòng dự phòng. Nhóm khách sạn 2 sao trở xuống vẫn còn khá nhiều phòng. Bằng chứng là đến sáng ngày 1/5, một số khách sạn trên đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Diệu... vẫn treo biển thông báo còn phòng. Trên một số trang web vẫn có những dòng mời chào đặt phòng khách sạn. Tuy nhiên, giá phòng cao hơn ngày thường./.

 

Tin Tức Hot