Tour du lịch suối nước Vàng – Bắc Giang

Đường vào suối nước Vàng quanh co, uốn lượn, những cung đường đất đá chênh vênh, mỗi khi có trận lũ đi qua mọi thứ đá sỏi, cành cây, lá rừng lại chặn ngang khiến đường đi càng thêm khó. Những con suối vắt ngang đường làm xe không thể lội qua, người dân Lục Sơn dựng những chiếc cầu tạm bằng gỗ thì mới có thể đi được.

Từ UBND xã Lục Sơn đến suối nước Vàng chừng 5 km, đường đá sỏi lô nhô, những con “tuấn mã” mang nhãn hiệu Mink của Nga được nhiều khách du lich chọn làm phương tiện trên hành trình đầy gian nan này.

Nước Vàng là tên gọi của dòng suối chảy từ trên đỉnh dãy núi Phật Sơn thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử, (núi Phật Sơn), tên gọi của con suối cũng chính là màu nước rất độc đáo và kỳ lạ ở đây. Quanh năm nước chỉ có một màu duy nhất đó là màu vàng óng như màu mật ong rừng, những khách du lich mới đến đây lần đầu đều không khỏi ngạc nhiên về màu nước độc đáo và đặc trưng có một không hai trên đất nước ta này.

Đến suối nước Vàng là đến một vùng đại ngàn hùng vĩ, bao la rộng lớn, khu bảo tồn rừng nguyên sinh Tây Yên Tử với hệ thảm thực vật, động vật phong phú, đa dạng, các loài lan rừng, thảo dược quý hiếm như: trầm hương, ba kích, sa nhân, Pơ mu… cùng các loài động vật như: vọc đen má trắng, gấu ngựa, hươu vàng, sóc, cầy hương cùng các loài chim rừng… Khí hậu nơi đây ôn hòa, mát mẻ các tháng cuối năm thường có mây mù bao phủ rất thích hợp cho việc du lịch nghỉ dưỡng.

Khách du lịch trải qua những khoảnh khắc vượt thác, băng rừng, lội suối đầy thú vị và đáng nhớ. Để khám phá và chinh phục con suối từ phía hạ nguồn lên miền thượng mất quá nửa ngày, sau khi băng qua gần 20 thác ghềnh lớn nhỏ, một số thác đẹp như thác Anh Vũ, thác Mây, Thác Giót, Thác Nước Vàng… Thác nào cũng đẹp, cũng hấp dẫn và lạ mắt, phía dưới mỗi thác đều có những bồn tắm thiên tạo có thể chứa đến vài chục người, là nơi để bạn có thể thỏa sức vùng vẫy, giải nhiệt cùng dòng nước mát lạnh từ trên cao dội lên cơ thể ta.

Đỉnh suối nước Vàng cách chùa Đồng - Yên Tử và am Ngọa Vân (nơi Điều Ngự Giác Hoàng - vua Trần Nhân Tông tu ẩn và viên tịch tại đây) không xa, đứng bên này có thể trông thấy rất rõ Yên Tử bên sườn đông. Từ đây khách du lịch có thể vượt núi Phật Sơn để lên thiền viện Hồ Thiên (nơi tổ đệ nhất Trần Nhân Tông tu hành, giảng đạo).

Danh thắng nước Vàng được UBND tỉnh Bắc Giang khoanh vùng bảo vệ và ra quyết định công nhận là danh lam thắng cảnh của tỉnh.

Danh thắng nước Vàng, núi Phật Sơn - Yên Tử với những cánh rừng nguyên sinh xanh thẳm và nhiều thảo mộc, muông thú, lại vắt lên mình một dòng suối có sắc vàng lung linh và bồn tắm thiên tạo, chắc chắn sẽ làm hài lòng khách du lich khi đến đây.

Tin Tức Hot