Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt-khám phá Đà lạt theo cách riêng

Một trong những địa điểm chiếm vị trí nhất định của sự yêu mến khi đến tham quan thành phố Đà Lạt của nhiều du khách chính là trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

trường cao đẳng sư phạm đà lạt

Bất cứ ai cũng mong một lần được đến với mảnh đất xinh đẹp Đà Lạt, bởi ở đây không chỉ có cảnh đẹp mây hương núi ngàn cùng những làn sương đọng lại nhiều điều mà còn vì những thứ khiến họ không thể nào quên được. Và có lẽ trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt chính là cái tên đầu tiên được nói đến. tại sao nó lại có sức hút mãnh liệt đến như vậy nhỉ? Để trả lời cho những thắc mắc đó, bài viết với dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về địa điểm du lịch này nhé!

Lịch sử trường cao đẳng sư phạm Đà lạt

kiến trúc trường cao đẳng sư phạm đà lạt

Trường được xây dựng từ năm 1927 có tên ban đầu là Petit Lycée Dalat do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp thiết kế là Moncet. Khi được xây dựng nơi đây chủ yếu là dành cho con cái người Pháp và những người Việt giàu có cùng các nước láng giềng như Lào, Miến Điện … thời đó cho con mình đi họ. Năm 1932 trường được đổi tên thành Grand Lycée de Dalat và đến năm 1935 thì được đổi tên thành trường Lycée Yersin – để tưởng nhớ bác sĩ Yersin người tìm ra Đà Lạt. Có một thời gian trường được đổi tên thành trung tâm giáo dục Hùng Vương và đến nay thì có tên gọi chính thức là trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt.

Những điều độc đáo chỉ có ở trường cao đẳng sư phạm Đà lạt\

tham quang du lịch trường cao đẳng sư phạm đà lạt

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt  là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Trường được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có ở Đà Lạt thời ấy.  Khánh thành năm 1935 và ban đầu là trường phổ thông mang tên nhà bác học Yersin. Thật xứng tầm 1 trong 1000 kiến trúc đẹp nhất thế kỷ XX, tòa tháp bốn tầng dạng vòng cung cùng với tháp chuông cao thật sự vô cùng nổi bật và lộng lẫy trên ngọn đồi thông thoáng cạnh đường Yersin Đà Lạt

Đứng từ hồ Xuân Hương trông ra phía xa, tháp chuông màu hồng cam của tòa tháp cổ như đem lại chút ấm áp giữa trời cao nguyên đầy sương lạnh. Nếu bạn là một người mê  chụp ảnh, dĩ nhiên không thể bỏ qua địa điểm này. Việc đưa trọn vẹn tòa tháp vào một khung hình thật sự là một thử thách với máy ảnh kĩ thuật số loại thông dụng, thế nhưng sau khi lay hoay chọn góc chụp và có được tấm ảnh, đảm bảo bạn sẽ không phải thất vọng.

Như nhiều công trình mang nét Pháp rất dễ thấy ở thành phố Đà Lạt, Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt cũng có một bề ngoài rất phương Tây. Được xây dựng với những bức tường gạch đỏ, tạo vẻ ấm cúng giữa phố núi đầy sương lạnh, tháp chuông cao mái xám tựa như cây bút chì được gọt cẩn thận dựng đứng ngạo nghễ giữa trời. Hầu hết vật liệu để xây dựng nên Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt ngày nay đều được chở trực tiếp từ Pháp và các nước Châu Âu sang như gạch ép để xây tường và ngói ardoise màu xanh dùng để ốp mái

Hiện nay các tấm ngói lợp đã được thay thế do các tấm ngói cũ đã không còn sử dụng được nữa. Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch. Bên trên tháp chuông cũng không còn chuông, đó chỉ là biểu tượng cùa một công trình văn hoá thể hiện sự vươn lên tầm cao trí thức của nhân loại và là nét kiến trúc đặc trưng của vùng Morger quê hương của Alexander Yersin, Ngoài dãy nhà chính này trong khuôn vườn trường còn có rất nhiều các dãy nhà khác cao từ 1 tới 2 tầng dùng để làm nơi học tập, các phòng thí nghiệm hoặc ký túc xá.

Nhiều người đến Đà Lạt đã khẳng định trong các trường ở thành phố cao nguyên này, thì Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là nơi hút khách du lịch nhất.Mọi du khách đi tour du lịch Đà Lạt thì thường tới đây chụp ảnh, dạo bộ và các đôi uyên ương thì tìm đến đây để chụp ảnh cưới lãng mạn.

canh quang trường cao đẳng đà lạt

Bạn có muốn trải nghiệm những điều không tưởng như thế trong đời, bạn muốn lặng ngắm những sự sáng tạo của con người mà không phải nơi đâu cũng có được, Hãy abctravel cùng lên kế hoạch và chuẩn bị ngay từ bây giờ nào.

Tin Tức Hot