Vườn hoa Đà Lạt

Vườn hoa Đà Lạt từ lâu đã là điểm tham quan hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách mỗi khi có dịp ghé thăm thành phố ngàn hoa này. Với diện tích hơn 7000 mét vuông, tọa lạc tại trung tâm Đà Lạt, bên cạnh bờ Hồ Xuân Hương. Với không gian thoáng đãng, quy tụ hàng ngàn loài hoa khoe sắc, Vườn Hoa đã tạo nên một điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho thành phố, khi bước chân vào đây bạn như lạc vào thiên đường của các loài hoa, tập trung rất nhiều loài hoa đặc trưng của Đà Lạt, của Việt Nam và nhiều loài hoa từ các xứ xở ôn đới khác.

Trước đây Vườn hoa thành phố Đà Lạt còn có tên gọi là Vườn hoa Bích Câu. Vườn hoa thành phố Đà Lạt được xây dựng từ năm 1966, nhưng phải đến năm 1985 mới thật sự phát triển, trồng bổ sung nhiều loài hoa đẹp để phục vụ người dân và khách du lịch Đà Lạt.

Khi vừa đến cửa công viên hoa Đà Lạt, ấn tượng đầu tiên trong lòng du khách là cổng của công viên hình vòng cung, được xếp từ hàng ngàn chậu hoa xinh xắn. Vừa qua khỏi cổng là một không gian thoáng đãng, hàng ngàn sắc hoa rực rỡ trước mắt du khách. Bên trong công viên còn được lắm đặt hệ thống phun nước tạo cho chúng ta cảm giác tươi mát.

Bên trong công viên hoa có vườn xương rồng rộng lớn được nhập khẩu từ Châu Phi, được chăm sóc tỉ mỉ tạo nên nét đẹp khác lạ cho vườn hoa. Có nhưng cây xương rồng tròn như quả địa cầu, với đường kính hơn 60cm trông rất đẹp.

Và một khu vườn lan rất đẹp, tập trung các loài lan với dđầy đủ màu sắc như hồ điệp, kim hài, ý thảo, thủy tiên...lan ở đây đường trồng theo phương pháp cấy mô, nên nếu bạn có ý định mua lan ở đây về trồng thì sẽ được nguoi2 bán chia sẻ cho những kinh nghiệm chăm sóc để cho lan nở đẹp và lâu tàn.

Tản bộ các con đường hoa trong vườn hoa Đà Lạt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những mảng hoa lớn và tạo hình đáng yêu của cây, trái, rau, củ, hoa, bướm... Cùng những mô hình nhà rông, cồng chiêng, chum ché... thể hiện đặc trưng văn hóa Tây Nguyên.

Khi lạc vào đây dễ khiến bạn mê đắm với hàng ngàn loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, lay ơn, cẩm tú cầu, mimosa... cùng các loại hoa đặc trưng như hoa đỗ quyên, hoa Pensee tím lãng mạn, hoa xác pháo đỏ rực, hoa forget-me-not mong manh...Và bạn còn bắt gặp cả hoa Tulip nhiều màu sắc có xuất xứ từ Hà Lan...

Vào mỗi dịp xuân đến - Tết Nguyên Đán Vườn hoa thành phố là nơi tổ chức Hội hoa xuân, thu hút rất nhiều những nghệ nhân hoa đến thi tài, hay vào dịp Festival hoa Đà Lạt được trang trí lộng lẫy, xen lẫn các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thu hút hàng ngàn du khach từ khắp mọi nơi đến thưởng lãm

Địa chỉ: Số 02 đường Trần Nhân Tông, phường 8, TP Đà Lạt
- Giá vé Vườn hoa Đà Lạt : 30.000 đ/người lớn, 15.000 đ/trẻ em cao dưới 1,2m
- Giờ mở cửa Vườn hoa thành phố Đà Lạt : 8h00 - 17h00 hàng ngày.

 

Tin Tức Hot