Xu hướng đặt phòng online có độc chiếm thị trường?

Xu hướng giao dịch Online booking đang dần chiếm lĩnh thị trường bởi có nhiều lý do: sự phát triển như vũ bão của internet, công nghệ thông tin tại Việt Nam; xu thế phổ biến hóa các dòng điện thoại smart phone/máy tính bản kết nối 3G làm thay đổi thói quen tiêu dùng của người sử dụng, hệ thống thẻ ngân hàng; internet banking và thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến và tiện dụng.

Book khách sạn online

Nhờ vậy, xu hướng đặt phòng khách sạn thông qua các mạng đặt phòng trực tuyến (Online Travel Agent –– OTA) cũng đang lấn dần phương thức đặt phòng truyền thống. Điều này sẽ trở nên tất yếu nhờ một số lý do:

- Giá rẻ hơn đặt trực tiếp (nhờ các trang web đặt phòng mang lại một lượng khách lớn, thường xuyên cho khách sạn nên được hưởng mức giá “sỉ” dành cho đại lý).

- Một số website áp dụng phương thức thanh toán linh hoạt, thanh toán qua chuyển khoản, quẹt thẻ và cả thu tiền tận nơi.

- Có thể so sánh giá một cách dễ dàng.

- Thao tác nhanh, gọn, đơn giản, chỉ cần một cú click chuột là xong.

- Có nhiều đánh giá khách quan từ các khách hàng khác đã trải nghiệm dịch vụ của khách sạn.

- Dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu, sở thích, túi tiền của mình.

Mạng booking online ngày càng trở thành một công cụ hấp dẫn khi khách du lịch có nhu cầu tìm kiếm chông tin và đặt phòng. Chính vì sự tăng trưởng nhanh chóng của mô hình này đã kéo theo sự cạnh tranh gay gắt giữa các trang mạng đặt phòng.

Hiện tại thị trường Việt Nam, các trang web đặt phòng trên thế giới như agoda.com, booking.com và cả các trang nội địa như Alobooking.vn, Ivivu.com, yesgo.vn, mytour.vn, hotel booking.com.vn v.v. đang cạnh tranh gay gắt.

Trong số các trang đặt dịch vụ du lịch online, có thể kể đến website trong nước, tiên phong cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến trọn gói 3 trong 1 bao gồm cả đặt phòng khách sạn online, đặt tour du lịch trực tuyến, đặt vé máy bay online của Alobooking.vn.

Với cuộc đua khốc liệt để dành thị phần, tiêu biểu là khi khách hàng tìm kiếm trên google các từ khóa liên quan đến du lịch, đặt phòng khách sạn thì xuất hiện nhan nhãn các đối thủ cạnh tranh trên mục quảng cáo. Giảm giá, khuyến mại và tăng chất lượng dịch vụ là điều tất yếu, cuối cùng, người hưởng lợi chính là khách du lịch.

Tin Tức Hot